Trang chủ CLB Bệnh nhân
Câu lạc bộ bệnh nhân

caulacbobn

Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản hướng đến việc thành lập các câu lạc bộ bệnh nhân nhằm giúp các hội viên có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh.·Các câu lạc bộ bệnh nhân được thành lập sẽ là ngôi nhà chung để các hội viên hiện mắc phải các chứng bệnh như ung thư, tim mạch, lao phổi, cao huyết áp, cơ xương khớp... cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau chiến thắng bệnh tật.

Mỗi bệnh nhân trong quá trình điều trị luôn cần có sự hiểu biết nhất định các kiến thức y khoa về loại bệnh mắc phải, quy trình điều trị bệnh và các dấu hiệu nguy hiểm để đối mặt với các triệu chứng, biến chứng xảy ra. Từng câu lạc bộ sẽ là nơi tư vấn, chia sẻ, động viên và truyền đạt kinh nghiệm giữa các hội viên cùng với các bác sĩ chuyên khoa trong việc điều trị, giảm thiểu tác hại của bệnh, góp phần nâng cao chất lượng sống của các hội viên và gia đình.

Tại đây các hội viên sẽ được các thầy thuốc giỏi chuyên khoa tư vấn cách theo dõi bệnh, cách dùng thuốc hiệu quả, giới thiệu các phương pháp điều trị mới nhất. Thành viên của câu lạc bộ là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hoặc các cá nhân quan tâm tham gia trao đổi về chế độ chăm sóc, điều trị, tái khám trong giai đoạn điều trị hoặc giai đoạn phục hồi của bệnh.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề của các câu lạc bộ bệnh nhân được tổ chức định kỳ khi Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản chính thức đi vào hoạt động, các vấn đề quan tâm của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sẽ được các thầy thuốc hướng dẫn, giải đáp một cách cụ thể, tạo sự an tâm cho người bệnh. Ngoài ra, các hội viên có thể chia sẻ tình trạng bệnh tật, các khó khăn đã gặp phải, các kinh nghiệm hữu ích của bản thân trong quá trình điều trị. Từ đó, tạo được kênh giao lưu thiết thực, bổ ích giữa các bệnh nhân với nhau và đặc biệt là giữa các y bác sĩ với bệnh nhân. Bên cạnh đó, sự liên lạc thường xuyên giữa các thành viên trong câu lạc bộ sẽ giúp các hội viên chủ động hơn trong hoạt động khám tại bệnh viện, điều trị tại nhà hoặc dùng thuốc dự phòng để giảm nguy cơ phải nhập viện cấp cứu.

 
Đang online: 7 - Hôm nay: 46 - Hôm qua: 231 - Tuần này: 46 - Tháng này: 9172 - Tổng cộng: 524124
IP của bạn: 3.236.143.154 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: