Trang chủ Tổ chức Các khoa lâm sàng Đơn vị giảm đau-ĐTTN
Xem chi tiết

Đơn vị giảm đau Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản được thành lập nhằm giúp bệnh nhân kiểm soát hiệu quả hơn các cơn đau cấp cũng như đau mãn tính, bằng cách phối hợp nhiều phương pháp hiện đại và tiên tiến.

don_vi_giam_dau

Đau là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, được phân thành hai nhóm chính. Đau cấp tính gặp trong các trường hợp như đau sau phẫu thuật, đau do thoát vị đĩa đệm, đặc biệt đau trong quá trình chuyển dạ. Các trường hợp như đau do thoái hóa cột sống cổ - ngực - thắt lưng, đau hậu Zona, đau do ung thư… đặc biệt đau dai dẳng sau các cuộc phẫu thuật lớn như sau mổ chấn thương, thay khớp háng, phẫu thuật lồng ngực… được xếp vào nhóm đau mãn tính. Do đó, để giúp bệnh nhân kiểm soát cơn đau một cách hiệu quả nhất, các bác sĩ phải thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh để biết được nguyên nhân cơn đau của bệnh nhân. Từ đó, đưa ra phương pháp giảm đau thích hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị đau được áp dụng tại Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản khi bệnh viện đi vào hoạt động bao gồm: Tâm lý trị liệu; Uống thuốc giảm đau; Tập vật lý trị liệu; Tiêm thuốc vào mặt khớp; Tiêm thuốc vào khoang ngoài màng cứng, khoang cạnh sống, khe liên hợp đốt sống dưới hướng dẫn của siêu âm và C-Arm; Tiêm thuốc vào rễ thần kinh ngoại biên dưới hướng dẫn của siêu âm; Cắt bỏ dây thần kinh và giảm đau bằng sóng cao tần là phương pháp hiện đại nhất hiện nay cũng sẽ được Đơn vị giảm đau - Bệnh viện Đại học Võ Trường Toản áp dụng nhằm kiểm soát cơn đau của bệnh nhân một cách triệt để và hiệu quả hơn.

Trong quá trình sử dụng các phương pháp giảm đau, bệnh nhân luôn được theo dõi chặt chẽ để chúng tôi luôn biết chắc rằng bệnh nhân của mình được giảm đau hoàn toàn và không bị các tác dụng phụ.

 
Đang online: 4 - Hôm nay: 83 - Hôm qua: 182 - Tuần này: 523 - Tháng này: 8927 - Tổng cộng: 535924
IP của bạn: 3.238.121.7 - Trình duyệt:   - Hệ điều hành: